Khi nào không nên chữa đau dạ dày bằng nghệ

Nghệ được biết đến là thần dược chuyên chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có biết, không phải ai cũng có thể sử dụng tinh bột nghệ. Có một số trường hợp nếu dùng tinh bột nghệ chữa bệnh sẽ mất nhiều hơn được.

Xem thêm:

Có nên chữa đau dạ dày bằng bột nghệ

Tìm hiểu ngay khi nào nên chữa đau dạ dày bằng nghệ để biết cách sử dụng nghệ đúng cách tốt cho sức khỏe nhé!

1, Phụ nữ mang thai không nên chữa đau dạ dày bằng nghệ

Nghệ được biết tới là nếu dùng nhiều sẽ gây kích thích tử cung dẫn tới mẹ dễ bị sảy thai, sinh non hơn. Khi nghệ được dùng làm gia vị nấu ăn với lượng ít thì không sao nhưng nếu mẹ ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe vì nó có công dụng như thuốc và thay thế một số loại thuốc không tốt cho mẹ và bé.

Có nên chữa đau dạ dày bằng bột nghệ

2, Người bị tắc nghẽn đường mật, sỏi mật không nên chữa đau dạ dày bằng nghệ

Nếu người bị tắc nghẽn đường mật, bị sỏi mật ăn nghệ sẽ bị tra tấn bởi những cơn đau đặc trưng của bệnh do nghệ đã kích hoạt chúng.

Hiện nay, có nhiều nghiên cứu cho thấy, curcumin có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của sỏi mật và trị ung thư túi mật, có nhiều loại thuốc chuyên trị bệnh này có chứa curcumin. Khi sử dụng, hãy thận trọng và kiểm tra kỹ thành phần của thuốc có thực phù hợp với bạn.

3, Người bị trào ngược dạ dày không nên dùng nghệ chữa đau dạ dày

Người bị trào ngược dạ dày là do trong dạ dày có nhiều axits khiến chúng bị trào ngược. Theo các nhà nghiên cứu cho biết nghệ có khả năng kháng công dụng của các chất kháng axits khiến cho khi bị trào ngược dạ dày mà dùng nghệ còn khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

ăn tinh bột nghệ vào lúc nào tốt nhất

4, Người bị thiếu máu không nên dùng nghệ chữa đau dạ dày

Nghệ có khả năng làm tan máu bầm, cục máu đông,.. người bị thiếu máu dùng nghệ sẽ có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, xa xẩm mặt mày,… rất nguy hiểm

5, Người bị các bệnh như tiểu đường và huyết áp không nên dùng nghệ chữa đau dạ dày

Nghệ có khẳ năng làm giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, đó là với trường hợp bạn sử dụng với liều lượng cao. Người bệnh không nên tự ý sử dụng bởi nếu bạn dùng quá nhiều nghệ lại có thể khiến những nguy cơ tiềm ẩn khác ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, đặc biệt là không tốt cho dạ dày.

Hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng nghệ cũng như thực hiện đúng để đảm bảo sức khỏe của bạn nhé!

 

Sữa Nghệ Hera Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế các tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng. Làm lành vết thương dạ dày, tá tràng: https://suanghehera.vn
sua-nghe-hera sua-nghe-hera
Còn nếu muốn giảm cân nhanh chóng thì dùng ngay Sữa giảm cân Hera Slimfit, hãy Click vào đây.

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận sản phẩm

Thuốc Giảm cân nhanh an toàn
Register New Account
Reset Password